HÌNH THỨC KIẾM TIỀN ONLINE PHỔ BIẾN CỦA THẬP KỶ MỚI 2020

 

Lưu ý: Đây là những hình thức kiếm tiền online mà mình thấy là tốt nhất hiện nay nên giới thiệu đến với các bạn.

HÌNH THỨC KIẾM TIỀN ONLINE PHỔ BIẾN
THẬP KỶ MỚI 2020

1. Kiếm tiền với việc trở thành Reviewer trên KTcity 

Một hình thức mới và đầy tiềm năng. Mình đang làm và nhiều người khác cũng vậy. Đây cũng có thể xem như một hình thức Affiliate Marketing. Nghĩa là, bạn sẽ review khóa học trên KTcity và nhận được link khóa học. Và có người dùng thông qua link của bạn mua khóa học thì bạn nhận được thu nhập.

KTcity là 1 nền tảng học trực tuyến chất lượngtiềm năng về Digital Marketing. Các kiến thức/khóa học trên KT City đều được cập nhật theo xu hướng mới nhất về MMO, kinh doanh, digital marketing. 

Đặc biệt, các chuyên gia giảng dạy đều là những người có chuyên môn thực chiến cao. Toàn những chuyên gia có tiếng trong cùng lĩnh vực như: Thế Khương, Đình Tĩnh, Hiếu Suro, Donnie Chu…

KTcity Reviewer Program là chương trình này. Cách hoạt động cũng khá đơn giản. Khi mình đang học hoặc học xong -> Mình cảm thấy khóa học ok mình có thể đánh giá khóa học đó và quảng bá. Thông thường hoa hồng nhận được là 30% và có lúc hoa hồng lên đến 50% (như Bộ Special 2.0 của Thế Khương)

2. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Theo mình, affiliate marketing là 1 cách kiếm tiền online khá dễ để tiếp cận đối với người mới. Với hình thức này, bạn không cần có sản phẩm để bán, cũng không cần chú ý đến quy trình đóng gói, bảo quản hay vận chuyển và hỗ trợ khách hàng.

Khi bạn tham gia vào affiliate marketing, bạn sẽ có đường link riêng để marketing sản phẩm, nếu khách hàng mua sản phẩm qua link này của bạn, bạn có hoa hồng tương ứng theo cam kết.

Affiliate marketing có thể được xem là hình thức kiếm tiền online tiềm năng rất lớn. Các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên thế giới đã và đang phát triển chương trình affiliate ngày càng nhiều.Vì tận dụng chương trình này là tận dụng nguồn freelancer trong cộng đồng giỏi về marketing nhưng chi phí lại rẻ (so với việc tổ chức một bộ phận kinh doanh chuyên quảng bá sản phẩm).

Quan trọng: Để thu được lợi nhuận từ Affiliate marketing,  bạn phải có kiến thức về marketing. Chẳng hạn: chạy quảng cáo, xây dựng blog, biết về SEO, thu thập thông tin email, mở kênh youtube, cách sử dụng chatbot, …

Bạn thấy khó khăn? Mình đang định hướng giá trị lâu dài, có nghĩa là hướng đến việc có thu nhập thụ động. Cái này gọi là gì nhỉ? Khổ trước sướng sau đấy. Và hơn hết, Việt Nam đã có rất nhiều người thành công trên lĩnh vực này.

Thực tế, có nhiều phương pháp khó, dễ khác nhau (chúng còn phụ thuộc vào tài năng, sở thích của bạn nữa). Và mình giới thiệu với bạn một số phương pháp mà mình nghĩ là có tiềm năng nhất.:

 • Kiếm tiền với Accesstrade
 • Kiếm tiền với MasOffer
 • Kiếm tiền với Momo
 • Kiếm tiền với Blog
 • Kiếm tiền với Amazon
 • Kiếm tiền với Adflex

3. Kiếm tiền với Cryptocurrency (Trader và Investor)

Nhiều bạn không hiểu cryptocurrency là gì hay Bitcoin là gì mà chỉ chú ý đến Bitcoin có giá bao nhiêu?

Hiểu nôm na, Crypto Currency có thể được hiểu là “Tiền mã hóa” bạn có thể mua bán như tiền thật (tiền pháp lý). Nó là kết hợp đặc biệt giữa công nghệ bảo mật cao, giao thức ngang hàng và kinh doanh. Và Bitcoin là một loại tiền (coin) trong Crypto Currency. Có nghĩa là ngoài Bitcoin ra còn có nhiều loại tiền mã hóa khác nữa, như: Ethereum, LiteCoin, Stellar,…

Quan trọng, thị trường này đang phát triển cực mạnh và có nhiều hình thức kiếm tiền với nó như: Trade, đầu tư, referral, đào coin,…

a. Trader

Chẳng hạn Trader là việc mua & bán tiền điện tử trong 1 khoảng thời gian nhất định để chốt lời, thay vì trữ lâu dài. Và Investor (Nhà đầu tư) là người mua đầu cơ và chốt lời tiền mã hóa trong thời gian trung hạn và lâu dài.

Ví dụ, giá BNB (Binance Coin) tuần trước là $10 bạn sẽ mua vào, tuần này nó lên tới $15 bạn bán ra, như vậy bạn sẽ lời $5 trên mỗi BNB. Nhiều người mua bán với số lượng lớn, chẳng hạn 1000, 2000 BNB

Chú ý: Trường hợp giá coin lên bạn bán ra bạn lời, còn nếu giá coin xuống nếu bạn bán ra thì xem như bạn lỗ. Dù giá lên cao bao nhiêu bạn không bán thì không lời và giá xuống thấp bao nhiêu, bạn không bán thì không lỗ (Chỉ có mất luôn số tiền đó nếu gặp coin lừa đảo).

Vì vậy bạn cần:

 • Biết phân tích kỹ thuật (Phải học sâu nếu làm Trader)
 • Bám theo tin tức (Chẳng hạn tình hình chiến tranh, tình hình dịch bệnh Corona gần đây)
 • Theo tín hiệu của người uy tín, có kinh nghiệm (Thực tế mình phải bỏ tiền ra tham gia vào nhóm lớn để có những tín hiệu sớm)

b.Investor

Điều quan trọng: Thị trường này thay đổi rất nhanh, không ai đoán chính xác được (lời nhanh, lỗ cũng nhanh). Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang diễn ra trong nhiều năm qua. 

Mỗi người sẽ có những thủ thuật riêng. Họ chỉ chia sẻ cho cộng đồng của họ. Nếu muốn, bạn có thể tham gia cộng đồng của mình.

Nếu chưa có kiến thức vững, bạn nên dùng số tiền nhỏ để thực hành. Như vậy sẽ có kinh nghiệm và không bỏ lỡ cơ hội. 

4. Kiếm tiền bằng cách làm Freelancer

Đây là cách kiếm tiền từ kỹ năng chuyên môn. Vậy freelancer hoạt động như thế nào?

Freelancer là hình thức mà bạn dùng “Skill chuyên môn” của bạn để giúp cho người khác đang “cần gấp” năng lực đó.

Đó là cách đầu tiên, cách này yêu cầu bạn phải có 1 năng lực đặc biệt, tức là “kỹ năng chuyên môn”. Tuy nhiên không phải ai cũng có kỹ năng có sẵn.

Một cách kiếm tiền khác là: Nếu bạn chưa có skill đặc biệt, bạn có thể resell skill của người khác. Cái này giống như việc bạn làm trung gian ấy. Bạn nhận công việc tạo video hoạt hình cho dự án sắp tới từ sếp và bạn thuê người có skill này làm. Và bạn nhận được sếp khen ngợi, dự án thành công, phần thưởng lớn. 

5. Kiếm tiền trên mạng với Printub

Đang cập nhật…

 

6. Kiếm tiền online với PPC

PPC (Pay Per Click) là khi blog hoặc video của bạn gắn quảng cáo cho một ads network, bạn sẽ nhận được tiền khi có người click vào quảng cáo.

Hiện nay có  2 hình thức nổi tiếng đó là Youtube và Google Adsense. Thực tế thì nó là 2 hình thức MMO được xem là phổ biến ở Việt Nam. Hiện đang có rất nhiều người Việt đang phát triển ở mảng này,.

 • Youtube: Tìm ngách, xây dựng kênh, tạo ra những nội dung giá trị và thu hút bằng video. => Hoạt động tích cực để bật được quảng cáo, sau đó liên kết với tài khoản Adsense và kiếm tiền.
 • Adsense: Tìm ngách, tạo website, sáng tạo nội dung có giá trị và thu hút, mở tài khoản Google Adsense và gắn quảng cáo vào website. => Hoạt động tích cực để tăng lượng truy cập và kiếm tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia kiếm tiền bằng phương thức này với Facebook. Chương trình này gọi là Facebook Adbreaks.

7. Dropshipping .

Dropshipping là 1 hình thức bán hàng trung gian. Dropshipping hiểu đơn giản là bán hàng bỏ qua khâu vận tải và trữ hàng. Một hình thức buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.

Và dropship có sự chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Tất nhiên, lợi nhuận chính là sự chênh lệch giá đó trừ đi chi phí vận chuyển. 

 • Ưu điểm: Không cần nhiều vốn, dễ dàng để bắt đầu, chi phí thấp, địa điểm linh hoạt, dễ mở rộng quy mô,…
 • Nhược điểm: Lợi nhuận thấp, các vấn đề tồn kho, vận chuyển phức tạp, lỗi từ nhà cung cấp…

Hiện nay, Dropship phát triển khá mạnh ở Việt Nam. Nó phát triển đồng hành với các trang thương mại điện tử như shopee, sendo,…

8. Thanh toán như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán xuất hiện. Nó là sức mạnh và phát triển của công nghệ. Có thể nói, hiện nay mọi người đang ở trên một thế giới phẳng, ai cũng có cơ hội ngang nhau.

Việc bạn muốn sở hữu một hay nhiều cổng thanh toán đang trở nên dễ dàng hơn hết. Bạn chỉ cần một số bước đơn giản là có tài khoản cần thiết.

9. Những hình thức MMO nhỏ khác? 

Từ trước đến nay có khá nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng “đơn giản” như: làm khảo sát, gõ capcha, click quảng cáo kiếm tiền, đọc quảng cáo kiếm tiền, đọc tin nhắn sms kiếm tiền,…. Nó đơn giản vì nó không cần não nhiều ^^, nó dễ dàng làm được và ai cũng có thể làm. Việc càng dễ càng ít giá trị, và bạn khó có thể kiếm thu nhập cao từ nó. Và hơn hết để có thu nhập thu động là chuyện xa vời. 

Vì mình trước đây đã làm rất nhiều những hình thức như vậy. Nó tốn rất nhiều thời gian và thực tế mình chả được gì nhiều. Tiền thì ít mà kiến thức cũng không.

Uhm! Cũng có thể bạn sẽ gặp lừa đảo, quỵt tiền và công sức của bạn. Mình từng bị, nhưng cũng ít vì thu nhập của nó cũng đâu có cao ^^.

10. Tạm kết

Kiếm tiền online không đơn giản. Vì thực tế, nó hoàn toàn có thể là một nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đã chọn hình thức nào, hãy tập trung với nó cho tới khi bạn ra được kết quả. 

Thất bại là có ý tưởng mà không làm, hoặc làm mà không làm đến cùng – BS Lê Trọng Đại

Trên đây là một số cách kiếm tiền online mà mình thấy là có tiềm năng rất lớn trong hiện tại và tương lai. Bạn thấy cái nào bạn thích, đam mê và phù hợp thế mạnh của mình thì nên tìm hiểu để làm. Và nên nhớ tập trung vào một hình thức để đạt kết quả cao nhất.

“Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá” – Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tran Loc

Chào bạn,
Trong số các hình thức kiếm tiền online này thì bạn đang đi theo hướng nào cụ thể trong 2020 vậy?