Kiên Trì – Sức Mạnh Vượt Trội Để Thành Công

Theo bạn, tài năng và nỗ lực kiên trì – cái nào có giá trị hơn, mang lại thành công cho bản thân nhiều hơn?

Sức Mạnh Của Sự Kiên Trì

1. Thành công sớm hơn với tài năng

Hầu hết những nhân vật tài năng đều sẽ thành công rất sớm, nhưng hầu hết đều thiếu một chút may mắn. Cái chúng ta thấy rõ nhất, những nhân tài trong làng bóng đá, những đóa hoa sớm nở chóng tàn.

Bạn có là một người tài năng?

Nếu có, đừng tự mãn quá sớm. Thành công sớm không phái chỉ là ánh hào quang, nó còn là một con dao 2 lưỡi. Khi bạn không đủ bản lãnh, mọi thứ dường như là họa là xuii. Khi bạn đủ bản lãnh, dù là chuyện cực kì khó khăn thì cũng có thể trở thành cơ hội tuyệt vời.

Nhắm mắt lại, dành một chút thời gian yên tĩnh để tự ngẫm.

2. Thành công muộn hơn với sự kiên trì

Mỗi người, mỗi đời đều có những mảnh ghép riêng biệt, có những trải nghiệm, những mối quan hệ khác nhau. Từ đó, niềm tin, tư duy cũng khác nhau. Nhưng hơn hết, để tiến tới thành công, để chinh phục những nấc thang tuyệt vời thì sự kiên trì là một trong chìa khóa chính mở ra cánh cửa đó.

Trong các con đường đến thành công, sự kiên trì là một phương pháp đơn giản nhất. Không cầu kì, không xa hoa, không rực rỡ, không nỗi bật, một phương pháp thầm lặng. Cái giá của nó rất đơn giản, thời gian. Bạn cần hi sinh thời gian của mình, liên tục và không ngừng trong dài hạn, 3 năm, 5 năm, 10 năm, thậm chí hơn 20 năm. Sự kiên trì là sự tích lũy những tinh hoa từ những việc hướng đến mục tiêu của mình. Tích lũy không ngừng nghỉ, từng chút một, từng ngày, từng tháng, từng năm, liên tục không ngừng.

Và trong ngần ấy thời gian, thời điểm thiên thời – địa lợi – nhân hóa sẽ xuất hiện. Đó là lúc một bước lên trời của người thật sự kiên trì. Người đó phải chăng là bạn? Chia sẻ cho mình biết nhé.

3. Thành công toàn diện 

Mình phát hiện một quyển sách khá hay – “Sức Mạnh Của Kiên Trì” | Angela Duckworth. Quyển sách đó có 2 công thức mà mình cực kì thấy hay.

Tài năng x nỗ lực = Kỹ năng

Kỹ năng x nỗ lực = Thành tích 

Chuyện gì xảy ra thế này?

Bạn có tài năng, bạn nỗ lực kiên trì ít hơn bạn vẫn có kỹ năng xuất sắc. Nhưng để có thành tích, bạn cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Tài năng giúp bạn làm giỏi hơn người khác, nhưng nỗ lực mới quyết định thành tích tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Dù tài năng của bạn có thấp nhiều thì với sự nỗ lực kiên trì, bạn có thể đạt được kỹ năng nhất định. Cùng với đó, thành tích của bạn cũng được hình thành. Đó là làm một được hai, đó là cơ hội của bạn đầy. Bạn lựa chọn thế nào?

4. Tóm lại

Thiên bẩm chỉ góp 1% vào sự thành công của bạn. Phần 99% còn lại nằm ở sự kiên trì của bạn.

Nghe này, bạn của tôi! Thật sự, kiên trì là phẩm chất tốt đấy. Cố gắng sỡ hữu nó, và nó sẽ đem thành công đến cho bạn. Tôi tin bạn là một người tài năng, ngại gì không thêm một chút nỗ lực nữa. Ước mơ, mục tiêu của bạn rồi sẽ thành hiện thực.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận